เนรมิตมุม Outdoor

เนรมิตมุม Outdoor

วันหยุดทีไรเบื่อจะออกไปเที่ยวนอกบ้านกันแล้วรึเปล่า เพราะออกทีไรตังค์ที่เก็บไว้ก็แทบจะหมดทุกที งั้นก็เปลี่ยนจากพักผ่อนนอกบ้านมาเป็นพักผ่อนในบ้าน จัดปาร์ตี้ชิคๆ ใต้บรรยากาศสบายๆ ของบ้านเรากันดีกว่า เราเลยหยิบยก 5 เทรนด์การจัด Outdoor ที่กำลังอินเทรนด์มาให้ได้อ่านกันค่ะ
1. DIY Outdoor อันนี้เหมาะสำหรับคนรักในการครีเอทข้าวของเครื่องใช้มาประดับตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็นการนำเอายางรถเก่ามาทำเป็นกระถางต้นไม้ เอาถังน้ำและฝาถังมาทำเป็นที่นั่งเห็ด ทำบ้านต้นไม้จิ๋ว ประดับลาน Outdoor ด้วยโคมไฟที่ทำจากขวดน้ำ อะไรประมาณนี้
2. Minimal Outdoor แค่ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าจัดน้อยๆ แต่ต้องลงตัวด้วยการวางชุดเฟอร์นิเจอร์โซฟากับโต๊ะสีเรียบๆ สักชุด พร้อมประดับสวนด้วยต้นไม้ใหญ่สัก 1-2 ต้นแต่งพองาม และประดับพื้นด้วยหินอ่อนสลับกับหญ้าเทียม เท่านี้ก็ได้เอ้าท์ดอร์แบบมินิมอลผ่อนคลายสบายใจลงตัวแล้วค่ะ
3. Party Outdoor อ่านแค่ชื่อปุ๊ปภาพการประดับตกแต่งด้วยธง ไฟ ลูกโป่ง และต้นไม้ใบหญ้าก็ลอยเข้ามาในหัวทันที บวกกับการมีชุดโต๊ะเก้าอี้ไม้ก็ครบเครื่อง พร้อมปาร์ตี้ในวันหยุดกับครอบครัวและเพื่อนๆ ได้ทันที
4. Garden Outdoor อันนี้ง่ายเลย แค่ปูพื้นด้วยหญ้า มีหินอ่อนตามทางเดิน ประดับด้วยต้นไม้น้อยใหญ่สลับกัน พร้อมทั้งบ่อน้ำเล็กๆ เลี้ยงปลาสักหน่อย ก็สามารถปูผ้ามานั่งปิกนิก กินลมชมวิว ชิลๆ ในวันหยุด
5. Modern Outdoor เพียงปูพื้นด้วยไม้ลามิเนตสีที่เข้ากับบ้าน ชุดเฟอร์นิเจอร์เรียบๆ ง่ายๆ สักชุด ตกแต่งบริเวณรอบนอกด้วยหินอ่อน พร้อมบ่อน้ำตกเล็กๆ ต้นไม้ใหญ่และกลางๆ สัก 1-2 ต้น ก็ได้บรรยากาศผ่อนคลายสบายจิต พร้อมให้คุณนั่งพักหรือนั่งทำงานก็ได้ค่ะ