บทความ

February 23, 2017

เลือกชุดเครื่องนอนแบบง่ายๆ

เราใช้เวลากว่า 1 ใน 3 ของแต่ละวันไปกับการนอนพักผ่อนบนที่นอนนิ่มๆ หมอนนุ่มๆ ผ้าห่มอุ่นๆ ดังนั้นวันนี้เรามาพูดถึงผ้าปูที่นอนกันค่ะ กับสิ่งที่ควรรู้ก่อนซื้อผ้าปูที่นอน ไปชมกันเลยค่ะ 1.สีและลวดลาย ควรเลือกซื้อสีและลวดลายผ้าปูตามแต่ที่เราชอบเลย เพราะห้องนอนเป็นห้องส่วนตัวที่น้อยคนนักจะเห็น ดังนั้นเลือกเอาตามที่สบายใจได้เลยค่ะ แต่บางคนก็เลือกให้คุมธีมกับสีและเฟอร์นิเจอร์ในห้องก็ได้ค่ะ เพื่อความสบายตา มองทีไรก็น่านอน 2.จำนวนเส้นใย เป็นเรื่องที่หลายคนมองข้ามไปเลย สำหรับผ้า Cottons ที่นิยมใช้กันนั้น ยิ่งเส้นใยเยอะสัมผัสยิ่งนุ่มนิ่ม แต่ละแบรนด์จึงมีการถักทอเส้นใยผ้าปูด้วยจำนวนที่แตกต่างกันไปตามเกรดของผ้าปู เช่น 300เส้น […]
February 23, 2017

เนรมิตมุม Outdoor

วันหยุดทีไรเบื่อจะออกไปเที่ยวนอกบ้านกันแล้วรึเปล่า เพราะออกทีไรตังค์ที่เก็บไว้ก็แทบจะหมดทุกที งั้นก็เปลี่ยนจากพักผ่อนนอกบ้านมาเป็นพักผ่อนในบ้าน จัดปาร์ตี้ชิคๆ ใต้บรรยากาศสบายๆ ของบ้านเรากันดีกว่า เราเลยหยิบยก 5 เทรนด์การจัด Outdoor ที่กำลังอินเทรนด์มาให้ได้อ่านกันค่ะ 1. DIY Outdoor อันนี้เหมาะสำหรับคนรักในการครีเอทข้าวของเครื่องใช้มาประดับตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็นการนำเอายางรถเก่ามาทำเป็นกระถางต้นไม้ เอาถังน้ำและฝาถังมาทำเป็นที่นั่งเห็ด ทำบ้านต้นไม้จิ๋ว ประดับลาน Outdoor ด้วยโคมไฟที่ทำจากขวดน้ำ อะไรประมาณนี้ 2. Minimal Outdoor แค่ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าจัดน้อยๆ […]
February 23, 2017

วิธีขจัดคราบช็อคโกแล็ตบนโซฟา

นับเป็นปัญหากวนใจของเหล่าแม่บ้านเลยทีเดียว ที่ต้องมาจัดการกับคราบช็อคโกแล็ตบนโซฟา เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณหรือคนในบ้านเผลอทำช็อคโกแล็ตเปื้อนบนโซฟาหรือเก้าอี้หุ้มผ้า เมื่อนั่นแหละค่ะมันจะกลายเป็นงานยากที่คุณจะต้องหาทางจัดการให้คราบนั้นหายไปโดยเร็ว เพราะต่อให้รีบเช็ดทันทีที่ทำเปื้อน แต่ก็ยังหลงเหลือคราบไว้เป็นปัญหากวนใจเราอยู่ ดังนั้นในวันนี้ แอดมินขอมาแนะนำให้กับคนที่ยังไม่รู้การจัดการกับคราบช็อคโกแล็ตด้วยวิธีที่ง่าย ๆ ดังนี้ สิ่งของที่สามารถนำมาขจัดคราบช็อคโกแล็ตบนโซฟา ก็หาได้ง่าย ๆ ในบ้านเลยค่ะ ได้แก่ การใช้น้ำยาล้างจาน แอมโมเนีย หรือน้ำสบู่อ่อน ๆ มาเช็ดบนคราบนั้น ๆ แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด หลังจากนั้นก็นำผ้ามาซับออกให้แห้ง หรือจะใช้ไดร์เป่าให้แห้งก็ได้ เพียงเท่านี้ ทุก […]
February 23, 2017

สี Earth Tone เพิ่มความอบอุ่นให้กับบ้าน

บ้านเป็นสถานที่พักผ่อนที่ดีที่สุดในโลกเลยใช่ไหมล่ะคะ การที่เรากลับมาจากการทำงานที่แสนเหน็ดเหนื่อย ก็มีบ้านนี่แหละที่มีไว้ให้เราได้เอนกายพักผ่อนอย่างสุขสบาย เชื่อเลยว่าหลาย ๆ คนกำลังคิดอยากจะตกแต่งบ้านให้ดูน่าอบอุ่นขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะการใช้ทาสีบ้านด้วยกลุ่มสีเอิร์ธโทนนี่แหละค่ะ ที่จะช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับบ้านของเราได้อย่างแน่นอน เพราะสีเอิร์ธโทน เป็นสีที่ได้แรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติ อย่างสีน้ำตาลอ่อน สีครีม หรือสีเขียว นั่นเอง ทำให้บ้านดูอบอุ่น และผ่อนคลายมากขึ้น เพราะการเป็นสีที่ใกล้เคียงกับธรรมชาติ จึงเหมือนการเติมสิ่งที่ขาดเข้าไปในชีวิตประจำวันของคนยุคใหม่ที่ต้องทำงานอยู่ในเมืองจนห่างเหินธรรมชาติได้อย่างแนบเนียน อีกทั้งสีเอิร์ธโทนเป็นสีที่เรียบง่าย สบายตา แฝงด้วยความหรูหรา ทำให้บ้านดูสวยงามอบอุ่นและคลาสสิคได้อีกด้วยค่ะ นอกจากจะทาสีบ้านด้วยสีเอิร์ธโทนแล้ว การเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีสันในกลุ่มเอิร์ธโทน ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการเพิ่มความอบอุ่นในกับบ้านของเรานะคะ
February 23, 2017

ตกแต่งบ้านให้จี๊ดจ๊าดแบบ “Retro Style”

จุดเด่นของการตกแต่งบ้านแบบ Retro Style คือการทำให้บ้านของเราดูโดดเด่น สนุกสนาน มีชีวิตชีวา ซึ่งรวมไปถึงการตกแต่งบ้านให้ออกมาจัดจ้านและจี๊ดจ๊าดในแบบที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งหลักการของตกแต่งบ้านแบบ Retro ไม่จำเป็นจะต้องตกแต่งให้ย้อนยุคเหมือนกับแบบวินเทจหรอกค่ะ ซึ่งยุคสมัยที่คนไทยหลาย ๆ คนนิยมตกแต่งย้อนยุคในแบบ Retro ก็คือยุค 2499 อันธพาลครองเมือง นั่นเอง โดยหัวใจสำคัญของการตกแต่งบ้านแบบ Retro Style ก็มีดังนี้เลย 1.โทนสีต้องจี๊ดจ๊าด เรื่องของโทนสีไม่ได้เฉพาะเจาะจงว่าจะต้องใช้โทนสีไหนเป็นพิเศษ เพราะในแต่ละยุคสมัยจะมีสีสันเฉพาะยุคนั้น ๆ […]
February 23, 2017

วิธีจัดการหมากฝรั่ง ติดโซฟาผ้า

เคยเจอปัญหาหมากฝรั่งติดบนโซฟาหรือเก้าอี้ผ้ากันบ้างไหมค่ะ ซึ่งถ้าใครที่เคยเจอปัญหาแบบนี้ก็ต้องทำความสะอาดขจัดคราบหมากฝรั่งกันอย่างยุ่งยากเลยทีเดียว ยิ่งเป็นคราบหมากฝรั่งที่ติดแน่นด้วยแล้วนั้น ยิ่งทำความสะอาดยิ่งขึ้นไปอีก โดยในวันนี้ แอดมินจะมาแนะนำวิธีจัดการหมากฝรั่งติดโซฟาผ้าแบบง่าย ๆ กัน วิธีการก็คือให้นำน้ำแข็งมาถูบนหมากฝรั่งเลยค่ะ เมื่อหมากฝรั่งแข็งตัวให้ทุกท่านค่อย ๆ แกะออกไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะหมด แต่ว่าจะเหลือร่องรอยเพียงเล็กน้อยใช่ไหมค่ะ ตรงนี้ให้ใช้น้ำยาซักแห้งเช็ดเพื่อให้ร่องรอยที่เหลืออยู่ออกจนเกลี้ยง จากนั้นก็ใช้ผ้าแห้งซับออกจนกว่าจะแห้ง หรือใช้ไดร์เป่าจนแห้งก็ได้ค่ะ แค่นี้ก็สามารถจัดการกับคราบหมากฝรั่งที่เหนียวหนืดเนอะนะได้แล้ว หรือใครอยากดูการสาธิตเพิ่มตามลิ้งค์นี้ได้เลยค่ะ https://youtu.be/dC0kRIhrlOU