บทความ

February 23, 2017

4 เคล็ดลับที่ต้องรู้ เลือกเฟอร์นิเจอร์ก่อนตัดสินใจซื้อให้เหมาะกับคอนโด

1. วัดขนาดพื้นที่ของห้อง เพราะเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดใหญ่มากเกินไปจะทำให้ห้องเราดูแคบกว่าเดิม การวัดขนาดของพื้นที่ เช่น ความสูงจากพื้นถึงเพดาน ความกว้างของผนังและมุมต่างๆ ก่อนเดินทางไปซื้อ จะทำให้เราได้เฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดเหมาะสมกับห้อง 2.ใช้แอป AR ช่วยตัดสินใจ นอกจากการวัดขนาดพื้นที่ก่อนซื้อเฟอร์นิเจอร์แล้ว ตอนนี้ก็มีหลายๆ แอปที่นำเอาเทคโนโลยี Augmented Reality หรือ AR มาใช้กับการแต่งห้อง ซึ่งเราสามารถนำภาพจำลองขนาดเท่าจริงของเฟอร์นิเจอร์มาลองจัดวางภายในห้องผ่านกล้อง AR เพื่อช่วยประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อได้อีกทางนึง 3.เลือกเฟอร์นิเจอร์แบบ Multi-Purpose คอนโดนั้นมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัดการเลือกเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นก็ควรที่จะเป็นเฟอร์นิเจอร์แบบ […]
February 23, 2017

5 ทริคเลือกตู้เสื้อผ้า บิลต์อินให้คุ้มค่า

1. ประโยชน์ใช้สอยครบถ้วน“ตู้เสื้อผ้าที่ดี” จะต้องคำนึงถึงประโยชน์ใช้สอยที่สอดคล้องกับการใช้งานในชีวิตประจำวันให้มากที่สุด อีกทั้งต้องสอดคล้องกับ LIFE STYLE ของคนรุ่นใหม่ ที่นอกเหนือจากแขวนเสื้อและกางเกงธรรมดาแล้ว ยังต้องมีที่สำหรับแขวนชุดยาว  แขวนเข็มขัด เนคไท และเครื่องประดับ ไปจนถึงการจัดเก็บสิ่งของต่างๆ 2. ต้องมีความแข็งแรง ทนทาน ใช้วัสดุชั้นดีเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ในท้องตลาดมักใช้ไม้ ปาติเคิลบอร์ดกรุ ผิวเมลามีน เพราะติดตั้งง่าย ลดต้นทุน แต่เมื่อถามถึงข้อเสียที่ตามมาก็คือ โครงสร้างไม่มีความแข็งแรง ฉะนั้นเราควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ทำให้โครงสร้างแข็งแรง อายุการใช้งานนาน 3. […]
February 23, 2017

โต๊ะ-เก้าอี้ เลือกอย่างไรให้นั่งสบายไม่ปวดหลัง

โต๊ะทำงานที่ดีหรือเหมาะสมนั้นจะต้องมีความสูงที่เหมาะสมกับความสูงของผู้ใช้ มีพื้นที่สำหรับการวางขาและเท้า ไม่สูงเกินไปสำหรับวางมือบนแป้นคีย์บอร์ด หรือเขียน/อ่านหนังสือ เพราะถ้าสูงเกินจะทำให้เกร็งไหล่ขณะใช้งาน และต้องไม่ต่ำเกินไปจนต้องก้มตัวหรืองอหลัง แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าความสูงของโต๊ะเท่าไหร่จึงจะพอดีกับเรา โต๊ะและเก้าอี้ทำงานที่เหมาะสมก็คือการสั่งทำพิเศษตามขนาดและดีไซน์ที่ต้องการไปเลย แต่ปัจจุบันเราอาจจะไม่สั่งทำโต๊ะทำงานกันมากนัก เพราะโต๊ะสำเร็จรูปที่ทำออกมาขายก็มีให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ แต่ก็จะมีข้อจำกัดในเรื่องความสูง ทางเลือกที่ดีในการแก้ปัญหานี้คือ อาจจะเลือกซื้อโต๊ะทำงานที่สามารถปรับความสูงของโต๊ะได้ เพราะนอกจากเวลานั่งทำงานจะสามารถปรับความสูงของโต๊ะให้เหมาะกับเราแล้ว ยังช่วยให้เราสามารถเปลี่ยนอิริยาบถจากการนั่งทำงานสลับกับการยืนได้ด้วย สุดท้ายก่อนที่จะเลือกซื้อโต๊ะ-เก้าอี้ ควรลองนั่งก่อนตัดสินใจซื้อ หากมองดูสวยงาม แต่นั่งแล้วไม่สบายก็ควรเปลี่ยนไปมองตัวอื่น ทั้งนี้ทั้งนั้น เวลาที่ลอง เรานั่งแป๊บเดียว แต่เวลาทำงานจริง เราต้องนั่งนาน ปัญหาจะมาเกิดก็ตอนนั่งนาน ๆ […]
February 23, 2017

สี Earth Tone เพิ่มความอบอุ่นให้กับบ้าน

บ้านเป็นสถานที่พักผ่อนที่ดีที่สุดในโลกเลยใช่ไหมล่ะคะ การที่เรากลับมาจากการทำงานที่แสนเหน็ดเหนื่อย ก็มีบ้านนี่แหละที่มีไว้ให้เราได้เอนกายพักผ่อนอย่างสุขสบาย เชื่อเลยว่าหลาย ๆ คนกำลังคิดอยากจะตกแต่งบ้านให้ดูน่าอบอุ่นขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะการใช้ทาสีบ้านด้วยกลุ่มสีเอิร์ธโทนนี่แหละค่ะ ที่จะช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับบ้านของเราได้อย่างแน่นอน เพราะสีเอิร์ธโทน เป็นสีที่ได้แรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติ อย่างสีน้ำตาลอ่อน สีครีม หรือสีเขียว นั่นเอง ทำให้บ้านดูอบอุ่น และผ่อนคลายมากขึ้น เพราะการเป็นสีที่ใกล้เคียงกับธรรมชาติ จึงเหมือนการเติมสิ่งที่ขาดเข้าไปในชีวิตประจำวันของคนยุคใหม่ที่ต้องทำงานอยู่ในเมืองจนห่างเหินธรรมชาติได้อย่างแนบเนียน อีกทั้งสีเอิร์ธโทนเป็นสีที่เรียบง่าย สบายตา แฝงด้วยความหรูหรา ทำให้บ้านดูสวยงามอบอุ่นและคลาสสิคได้อีกด้วยค่ะ นอกจากจะทาสีบ้านด้วยสีเอิร์ธโทนแล้ว การเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีสันในกลุ่มเอิร์ธโทน ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการเพิ่มความอบอุ่นในกับบ้านของเรานะคะ
February 23, 2017

ตกแต่งบ้านให้จี๊ดจ๊าดแบบ “Retro Style”

จุดเด่นของการตกแต่งบ้านแบบ Retro Style คือการทำให้บ้านของเราดูโดดเด่น สนุกสนาน มีชีวิตชีวา ซึ่งรวมไปถึงการตกแต่งบ้านให้ออกมาจัดจ้านและจี๊ดจ๊าดในแบบที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งหลักการของตกแต่งบ้านแบบ Retro ไม่จำเป็นจะต้องตกแต่งให้ย้อนยุคเหมือนกับแบบวินเทจหรอกค่ะ ซึ่งยุคสมัยที่คนไทยหลาย ๆ คนนิยมตกแต่งย้อนยุคในแบบ Retro ก็คือยุค 2499 อันธพาลครองเมือง นั่นเอง โดยหัวใจสำคัญของการตกแต่งบ้านแบบ Retro Style ก็มีดังนี้เลย 1.โทนสีต้องจี๊ดจ๊าด เรื่องของโทนสีไม่ได้เฉพาะเจาะจงว่าจะต้องใช้โทนสีไหนเป็นพิเศษ เพราะในแต่ละยุคสมัยจะมีสีสันเฉพาะยุคนั้น ๆ […]
February 23, 2017

วิธีจัดการหมากฝรั่ง ติดโซฟาผ้า

เคยเจอปัญหาหมากฝรั่งติดบนโซฟาหรือเก้าอี้ผ้ากันบ้างไหมค่ะ ซึ่งถ้าใครที่เคยเจอปัญหาแบบนี้ก็ต้องทำความสะอาดขจัดคราบหมากฝรั่งกันอย่างยุ่งยากเลยทีเดียว ยิ่งเป็นคราบหมากฝรั่งที่ติดแน่นด้วยแล้วนั้น ยิ่งทำความสะอาดยิ่งขึ้นไปอีก โดยในวันนี้ แอดมินจะมาแนะนำวิธีจัดการหมากฝรั่งติดโซฟาผ้าแบบง่าย ๆ กัน วิธีการก็คือให้นำน้ำแข็งมาถูบนหมากฝรั่งเลยค่ะ เมื่อหมากฝรั่งแข็งตัวให้ทุกท่านค่อย ๆ แกะออกไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะหมด แต่ว่าจะเหลือร่องรอยเพียงเล็กน้อยใช่ไหมค่ะ ตรงนี้ให้ใช้น้ำยาซักแห้งเช็ดเพื่อให้ร่องรอยที่เหลืออยู่ออกจนเกลี้ยง จากนั้นก็ใช้ผ้าแห้งซับออกจนกว่าจะแห้ง หรือใช้ไดร์เป่าจนแห้งก็ได้ค่ะ แค่นี้ก็สามารถจัดการกับคราบหมากฝรั่งที่เหนียวหนืดเนอะนะได้แล้ว หรือใครอยากดูการสาธิตเพิ่มตามลิ้งค์นี้ได้เลยค่ะ https://youtu.be/dC0kRIhrlOU