เลือกชุดเครื่องนอนแบบง่ายๆ

เลือกชุดเครื่องนอนแบบง่ายๆ

เราใช้เวลากว่า 1 ใน 3 ของแต่ละวันไปกับการนอนพักผ่อนบนที่นอนนิ่มๆ หมอนนุ่มๆ ผ้าห่มอุ่นๆ ดังนั้นวันนี้เรามาพูดถึงผ้าปูที่นอนกันค่ะ กับสิ่งที่ควรรู้ก่อนซื้อผ้าปูที่นอน ไปชมกันเลยค่ะ

1.สีและลวดลาย ควรเลือกซื้อสีและลวดลายผ้าปูตามแต่ที่เราชอบเลย เพราะห้องนอนเป็นห้องส่วนตัวที่น้อยคนนักจะเห็น ดังนั้นเลือกเอาตามที่สบายใจได้เลยค่ะ แต่บางคนก็เลือกให้คุมธีมกับสีและเฟอร์นิเจอร์ในห้องก็ได้ค่ะ เพื่อความสบายตา มองทีไรก็น่านอน

2.จำนวนเส้นใย เป็นเรื่องที่หลายคนมองข้ามไปเลย สำหรับผ้า Cottons ที่นิยมใช้กันนั้น ยิ่งเส้นใยเยอะสัมผัสยิ่งนุ่มนิ่ม แต่ละแบรนด์จึงมีการถักทอเส้นใยผ้าปูด้วยจำนวนที่แตกต่างกันไปตามเกรดของผ้าปู เช่น 300เส้น 400เส้น หรือ 500เส้นด้าย ตามราคาที่แตกต่างกันออกไป โดยผ้าปูที่ดีควรนอนแล้วนุ่ม เย็นสบาย และมีความคงทน อีกทั้งต้องมีขนาดที่พอดีกับที่นอนของเราด้วยนะคะ

3.ลือกตามวิธีการดูแล แน่นอนว่าผ้าแต่ละชนิดมีการดูแลที่ไม่เหมือนกัน ด้วยเนื้อผ้าที่นำมาถักทอที่แตกต่างกัน จึงควรเลือกเครื่องมือซักและวิธีการซักให้เหมาะกับผ้าชนิดนั้นๆ เพื่อคงสภาพเนื้อผ้าปูให้ใช้ได้ยาวนานขึ้น

4.ซื้อเผื่อไว้ดีกว่า การมีผ้าปูที่นอนแค่ชุดเดียวไม่โอเคแน่ๆ เพราะมันจะเป็นการหมักหมมสะสมเชื้อแบคทีเรีย ไร ฝุ่น ถึงแม้จะซักบ่อยแค่ไหน ดังนั้นควรมีสลับสับเปลี่ยนเผื่อไว้สักชุดสองชุดนะคะ

คราวหน้าจะเป็นเกร็ดความรู้เรื่องอะไรอย่าลืมติดตามกันนะคะ